nồi chiên không dầu

CÓ NÊN MUA NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU?

NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU LÀ GÌ?

Nồi chiên không dầu là dùng sức nóng của không khí lưu thông trong nồi để làm chín thức ăn mà không cần thêm dầu mỡ, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe con người. 

Nồi chiên không dầu giúp giảm 70-80% lượng dầu mỡ, hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể, giúp giảm béo phì, bệnh tim mạch...

Một điểm cộng cho nồi chiên không dầu nữa là trong quá trình sử dụng, dầu mỡ không có văng tung tóe, không gây bỏng và không làm bẩn nhà bếp, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc nấu nướng. 

Vì vậy, nồi chiên không dầu từ khi ra đời vào năm 2014 đã nhanh chóng được người tiêu dùng tiếp nhận và trở thành thiết bị "chân ái" của nhiều bà nội trợ. 

ĐIỂM CHUNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TRÊN THỊ TRƯỜNG

 • Trên thị trường, các nồi chiên không dầu hầu hết đều sử dụng công nghệ Rapid air làm cho không khí chuyển động nhanh, mạnh để chuyển bức xạ hồng ngoại được tạo ra từ bộ phát nhiệt lưu chuyển trong nồi, giúp làm thực phẩm chín nhanh, đều. 

 • Nồi chiên không dầu đều có thiết kế sang trọng, làm bằng nhựa nguyên sinh an toàn cho sức khỏe. 
 • Khay chứa thực phẩm tách rời với nồi, được tráng lớp sơn chống dính cao cấp, hạn chế thực phẩm dính vào nồi, khay dễ dàng tháo ra vệ sinh sau khi sử dụng. 
 • Các nồi chiên không dầu hầu hết đều có chế độ điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và báo hiệu khi kết thúc quá trình nấu giúp người sử dụng nhận biết và an tâm làm việc khác khi nồi đang nấu. 

CÁCH CHỌN NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

THEO DUNG TÍCH

Nồi chiên không dầu trên thị trường có nhiều kiểu dáng và dung tích. Thông thường nồi chiên không dầu có dung tích từ 2.5 L - 15L. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn nồi có dung tích phù hợp. 

Dung tích thường sử dụng khoảng 3.5 L, với dung tích này, bạn có thể chiên cùng lúc khoảng 3 miếng sườn. 

Dung tích từ 7L trở lên thì bạn có thể chiên cả con gà hay miếng sườn tảng 1 kg - 1.2 kg. 

Với gia đình có 2-4 thành viên, nhu cầu nấu nướng không nhiều thì có thể sử dụng nồi chiên không dầu có dung tích dưới 5L và ngược lại. 

THEO CƠ CHẾ ĐIỀU KHIỂN

Hiện nay, nồi chiên không dầu trên thị trường có 3 chế độ điều khiển: 

 • Chế độ điều khiển cơ: bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian bằng núm vặn
 • Chế độ điều khiển điện tử: điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và các chức năng bằng bảng điều khiển cảm ứng.
 • Chế độ điều khiển cơ kết hợp điện tử: điều chỉnh nhiệt độ, thời gian bằng núm vặn, điều khiển các chức năng bằng cảm ứng.

THEO TÍNH NĂNG

Nồi chiên không dầu có 2 loại tính năng chính:

 • Nồi chiên không dầu đã có menu được lập trình sẵn, thực đơn 6 - 8 món ăn, người sử dụng chỉ cần chọn chương trình phù hợp theo thức ăn cần nấu: khoai tây chiên, nướng thịt, sấy khô, hâm, nướng gà, làm nóng, nướng bánh mì, rã đông. 
 • Nồi chiên không dầu chưa được lập trình sẵn thực đơn, người sử dụng tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ theo kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn nhiệt độ nhỏ và thời gian ngắn để thử, sau đó điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thích hợp tùy theo độ chín của thực phẩm. 

THEO GIÁ

Do nồi chiên không dầu có nhiều dung tích, cơ chế điều khiển, tính năng và thương hiệu khác nhau, nên giá bán cũng sẽ khác nhau, thông thường nồi chiên không dầu của các thương hiệu có uy tín có giá từ 1 triệu đồng đến dưới 10 triệu đồng. 

Còn những nồi chiên không dầu thương hiệu trôi nổi thì có giá bán khoảng 600 - dưới 1 triệu đồng. 

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên chọn nồi chiên không dầu từ những hãng có thương hiệu uy tín hoặc hãng có thời gian bảo hành dài. 

THEO KIỂU DÁNG

Nồi chiên không dầu có 2 kiểu dáng chủ yếu: 

 • Người sử dụng có thể xem được thực phẩm qua lớp kính cường lực, thông thường kiểu dáng này chỉ có với những nồi chiên có dung tích lớn.

 • Kiểu dáng phổ thông: người sử dụng không xem được thực phẩm đang chế biến, chỉ có thể biết được độ chín khi kết thúc quá trình nấu

TÓM LẠI

Nồi chiên không dầu với những tiện ích mang lại như an toàn cho sức khỏe, tiết kiệm thời gian nấu nướng...  đang là sản phẩm được nhiều bà nội trợ chọn lựa trong đời sống hiện đại.

Theo danhgiahay.vn

*** Ảnh sưu tầm

Email nhận khuyến mãi:

Danhgiahay.vn

 Số 5 Đường 39, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

 0347361380

© Copyright 2022 www.danhgiahay.vn, all rights reserved

Thiết kết website Webso.vn