Dê hấp tía tô
DÊ HẤP TÍA TÔ - CỰC DỄ LÀM
NGUYÊN LIỆU
- Thịt dê: 500 gr
- Tía tô, sả, gừng, rượu gạo / rượu nấu ăn hay rượu trắng
- Chao trắng, sữa đặc, chanh
SƠ CHẾ
- Rửa sạch thịt dê, ngâm thịt dê với rượu và gừng băm để khử mùi hôi tối thiểu 30 phút.
- Sau đó, cắt thịt dê thành lát mỏng, bạn có thể cắt theo chiều nào cũng được, thịt dê không giống như thịt bò phải cắt ngược sớ thịt. Ướp thịt với 1 - 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 - 2 viên chao
- Lá tía tô: lặt lấy lá, bỏ cuống, rửa sạch
- Sả cây rửa sạch, băm hơi nát cho có mùi - bạn cũng có thể chọn sả bào nếu thích
- Gừng: bỏ vỏ, cắt lát hoặc cắt sợi tùy thích.
CHẾ BIẾN
- Xếp tía tô bên dưới mâm, lót thêm sả cây lên, xếp thịt dê lên trên và bỏ các lát gừng đã cắt / sả bào (nếu có) lên trên cùng
- Hấp thịt dê đến khi thịt chín
- Pha nước chấm chao: 2 viên chao + 1 muỗng (ăn cơm) nước chao + 1 muỗng (ăn cơm) sữa đặc + 1 muỗng cafe đường, 1 lát chanh, 1 ít sa tế nêm vừa ăn
- Trình bày: bỏ thêm ít lát tía tô còn tươi lên trên cùng và thưởng thức với nước chấm chao